Institutional Investors

Institutional Investors

Các quỹ đầu tư lớn (Institutional Asset Managers), thường được biết đến như là Bên Mua (Buy-Side), có rất nhiều vị trí với những chức năng khác nhau:

Khái niệm Bên Mua (Buy-Side) là do các quỹ đầu tư dùng tiền đang quản lý để mua cổ phần, trái phiếu, các sản phẩm tài chính phái sinh từ Bên Bán (Sell-Side) hoặc các nhà môi giới (Dealer). Các quỹ đầu tư cũng có thể đầu tư tiền vào những doanh nghiệp đang trong giai đoạn phát triển (Start-up company).

Các chuyên gia làm việc trong một quỹ đầu tư có đầu óc phân tích, tầm nhìn chiến lược, và rất chuyên nghiệp. Số giờ làm việc mỗi ngày thường rất dài. Và mức thu nhập tương xứng với sự thành công của các thương vụ đầu tư. Chính điều này mở ra triển vọng lương thưởng đặc biệt cao cho những người có khả năng và quyết tâm lớn.

Các chuyên gia phân tích ở Bên Mua thường thực hiện các nghiên cứu và đưa ra đề xuất về các thương vụ đầu tư có tiềm năng đem về lợi nhuận. Các chuyên gia đó sẽ không trực tiếp thực hiện thương vụ, mà thay vào đó là chuyển những phương án đã được nghiên cứu kỹ lên ban lãnh đạo quỹ. Nhiệm vụ chính của họ là đánh giá mỗi dự án đầu tư dựa theo tiêu chí và chiến lược đầu tư của quỹ, với mục đích quan trọng nhất là lợi nhuận và số tiền sẽ thu được.

Một cách tự nhiên, các quỹ đầu tư hiểu rằng khả năng cạnh tranh của họ phụ thuộc phần lớn vào các chuyên gia phân tích. Vì vậy, những đề xuất và lời khuyên của chuyên gia phân tích thường được trọng dụng và tin dùng. Về phía mình, các chuyên gia phân tích phải duy trì được mức độ tin tưởng cao và làm việc đặc biệt nghiêm túc, tránh đưa ra những khuyến cáo không hiệu quả dẫn đến uy tín của mình bị xói mòn.

Mặc dù có nhiều thử thách và áp lực rất lớn, làm việc cho các quỹ đầu tư đem đến danh tiếng và nhiều quyền lợi. Những chuyên gia phân tích muốn làm việc cho một quỹ đầu tư phải có một lý lịch uy tín với những bằng chứng cụ thể về các thành công đã đạt được.

Một chuyên gia phân tích thông thường chuyển sang làm cho Bên Mua (Buy-Side) sau một số năm làm việc ở Bên Bán (Sell-Side). Kiến thức và kinh nghiệm là những vũ khí bắt buộc phải có nếu các bạn muốn làm việc trong lĩnh vực này. Các khóa học trong chương trình Corporate Finance Series của chúng tôi sẽ là một khởi đầu tốt cho các bạn.