Portfolio Management

Portfolio Management Overview

Một người quản lý các hạng mục đầu tư (Portfolio Manager – PM) sẽ thay mặt khách hàng của mình để xây dựng, tuyển chọn, và giám sát những dự án đầu tư. PM có trách nhiệm duy trì một tập hợp các tài sản và chiến lược đầu tư phù hợp theo yêu cầu của khách hàng. Thông thường đó là chiến lược giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận.

Tính cách phù hợp với Portfolio Management
  • Suy nghĩ sâu sắc
  • Khả năng toán học
  • Chú ý đến chi tiết
  • Giao tiếp tốt và trình bày ý tưởng mạch lạc, rõ ràng
  • Xây dựng và phát triển quan hệ
Điểm khởi đầu

Một Portfolio Manager (PM) thường sẽ bắt đầu sự nghiệp như là một chuyên gia phân tích tài chính trong nhóm nghiên cứu Equity Research. Với kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được từ vị trí ban đầu này, chuyên gia đó thăng tiến dần lên để trở thành một Portfolio Manager (PM). Vị trị PM thường là giai đoạn phát triển nghề nghiệp về sau trong lĩnh vực quản lý đầu tư, vì vậy nó có thể mất nhiều năm trước khi một chuyên gia phân tích tài chính hoặc mua bán cổ phiếu có thể đủ năng lực để trở thành một Portfolio Manager (PM).

Chuẩn bị kiến thức

Kiến thức chắc chắn về Corporate Finance là vô cùng quý giá để chuẩn bị cho vị trí quản lý tài sản và các hạng mục đầu tư.

Điều rất quan trọng là các bạn cần có hiểu biết vững vàng về Financial Accouting. Tiếp theo đó là cách xác định giá trị của một doanh nghiệp hay một dự án đầu tư mới (Corporate Valuation). Các bạn cũng không thể bỏ qua thị trường chứng khoán phái sinh (Financial Derivative Assets). Và sự nắm bắt những nguyên lý hoạt động của thị trường tài chính (Capital Markets) sẽ là cơ sở cho công việc hàng ngày của bạn.

Nếu bạn muốn có tất cả những kiến thức và kỹ năng này thì chương trình đạo tào chuyên sâu về tài chính (Corporate Finance Series) của chúng tôi sẽ giúp bạn một cách nhanh và hiệu quả nhất.