Private Equity

Private Equity Career Overview

Private Equity Funds là những nhà đầu tư thuộc Bên Mua (Buy-Side). Họ sẽ trực tiếp đàm phán để mua toàn bộ công ty hoặc một phần đáng kể quyền sở hữu của công ty đó (ngược lại với việc mua qua các ngân hàng đầu tư trung gian).

Private Equity (PE) là một bước chuyển tiếp về nghề nghiệp cho các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư (Investment Bankers – IB). Với kinh nghiệm làm việc bên bán (Sell-Side), những chuyên gia này sẽ có nhiều lợi thế khi chuyển sang bên mua (Buy-Side). Một số vị trí trong lĩnh vực PE sẽ không phải tiếp xúc nhiều với khách hàng nữa. Tuy nhiên những quản lý cấp cao sẽ cần gây quỹ và huy động vốn, và như vậy sẽ đòi hỏi rất nhiều về xây dựng và duy trì mối quan hệ với nhiều đối tác khác nhau.

Tính cách phù hợp với Private Equity
  • Có tham vọng lớn
  • Khả năng cạnh tranh cao
  • Tư duy toán học
  • Chú ý đến chi tiết
  • Giao tiếp tốt và trình bày ý tưởng mạch lạc, rõ ràng
  • Xây dựng và phát triển quan hệ
Private Equity – Điểm khởi đầu

Để bắt đầu các bạn có hai lựa chọn: Tốt nghiệp MBA hoặc đã từng làm cho một ngân hàng đầu tư. Các vị trị “Associates” thường được tuyển mộ từ các chương trình MBA danh tiếng. Những người tốt nghiệp MBA có thể có hoặc không kinh nghiệm làm việc cho ngân hàng trước đây. Những người đã có kinh nghiệm làm việc cho một ngân hàng đầu tư cũng được các quỹ đầu tư Private Equity chào đón.

Chuẩn bị kiến thức

Kiến thức chắc chắn về Corporate Finance là vô cùng quý giá để chuẩn bị cho nghề nghiệp trong một công ty PE.

Điều rất quan trọng là các bạn cần có hiểu biết vững vàng về Financial Accouting. Tiếp theo đó là cách xác định giá trị của một doanh nghiệp hay một dự án đầu tư mới (Corporate Valuation). Các bạn cũng không thể bỏ qua thị trường chứng khoán phái sinh (Financial Derivative Assets). Và sự nắm bắt những nguyên lý hoạt động của thị trường tài chính (Capital Markets) sẽ là cơ sở cho công việc hàng ngày của bạn.

Nếu bạn muốn có tất cả những kiến thức và kỹ năng này thì chương trình đạo tào chuyên sâu về tài chính (Corporate Finance Series) của chúng tôi sẽ giúp bạn một cách nhanh và hiệu quả nhất.