Investment Banking

Investment Banking Career Path

Bộ phận ngân hàng đầu tư (Investment Banking DivisionIBD) trực thuộc một ngân hàng đầu tư giúp chính phủ, các tập đoàn, và các công ty tìm vốn hoặc hoàn thành các thương vụ mua bán, sáp nhập (Meargers and Acquisitions, M&A). Làm việc cho ngân hàng đầu tư rất khắc nghiệt với số giờ làm việc trung bình một tuần là 100 giờ. Mức độ cạnh tranh để ứng tuyển cho mỗi vị trí công việc là rất lớn, tuy nhiên mức đãi ngộ rất cao, và được mọi người ngưỡng mộ.

Tính cách thích hợp với nghề nghiệp trong ngân hàng đầu tư
  • Có tham vọng lớn
  • Khả năng cạnh tranh
  • Tư duy toán học
  • Chú ý đến chi tiết
  • Giao tiếp tốt và trình bày ý tưởng mạch lạc, rõ ràng

Các bạn hãy xem <link> Equity Research <link> tương phản với Investment Banking như thế nào.

Điểm khởi đầu (Entry point)

Có hai vị trí nếu các bạn muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư: Analyst Associate.

Analysts được tuyển dụng từ các ứng viên mới tốt nghiệp đại học, còn Associates có bằng MBA hoặc các chương trình cao học khác.

Chuẩn bị nghề nghiệp

Kiến thức chắc chắn về Corporate Finance là vô cùng quý giá để chuẩn bị cho nghề nghiệp trong một ngân hàng đầu tư.

Điều rất quan trọng là các bạn cần có hiểu biết vững vàng về Financial Accouting. Tiếp theo đó là cách xác định giá trị của một doanh nghiệp hay một dự án đầu tư mới (Corporate Valuation). Các bạn cũng không thể bỏ qua thị trường chứng khoán phái sinh (Financial Derivative Assets). Và sự nắm bắt những nguyên lý hoạt động của thị trường tài chính (Capital Markets) sẽ là cơ sở cho công việc hàng ngày của bạn.

Nếu bạn muốn có tất cả những kiến thức và kỹ năng này thì chương trình đạo tào chuyên sâu về tài chính (Corporate Finance Series) của chúng tôi sẽ giúp bạn một cách nhanh và hiệu quả nhất.